Bồn cầu bị nghẹt vải cách xử lý đơn giản cực hiệu quả

Bồn cầu bị nghẹt vải là một trong những trường hợp mà chúng ta hay gặp vì những nguyên nhân khá phổ biến khiến cho quá trình sinh hoạt bị gián đoạn , vậy chúng ta hãy tìm hiểu những cách xử lý tại nhà hiệu quả ngay đây nhé !

Contents

Bồn cầu bị nghẹt vải thì có gì nguy hiểm không?

Có thể thấy đây không phải trường hợp quá nghiêm trọng hay thường gặp, nhưng nếu chúng ta không xử lý một cách nhanh chóng và triệt để thì sẽ có những nguy hiểm khó lường.

Khi gặp trường hợp đó thì không thể tiếp tục sử dụng được, làm gián đoạn sinh hoạt thường ngày của gia đình bạn, cản trở công việc và còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân mỗi người.

Nếu tình trạng đó không được xử lý kịp thời mà kéo dài thời gian thì bồn cầu sẽ bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến không gian sống của các bạn.

Hơn thế nữa những vi khuẩn gây bệnh về da, hô hấp, tiêu hóa,… sẽ có cơ hội tích tụ ở bồn cầu, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

Và điều đáng lưu ý đó chính là càng để lâu thì chi phí giải quyết vấn đề càng cao hơn, vừa tốn thời gian vừa lãng phí tiền bạc nữa.

Bồn cầu bị nghẹt vải có cách xử lý như thế nào?

Bồn cầu bị nghẹt vải là vấn đề mà các bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà bằng những cách hợp lý, tùy vào từng trường hợp gặp phải. Sau đây là những cách xử lý hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp để các bạn dễ dàng tham khảo hơn.

Thông bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính (băng keo)

Thật ra nếu các bạn có miếng dán bồn cầu chuyên dụng sẵn ở nhà thì có thể sử dụng, nhưng ở đây chúng tôi muốn giới thiệu cách này vì vật liệu này có sẵn trong nhà không cần đi mua đó là băng dính (băng keo), cách thực hiện khá giống nhau nên các bạn có thể áp dụng cho cả 2 loại vật liệu nhé.

Công dụng chủ yếu của phương pháp này đó chính là dùng áp lực đẩy phần vải bị nghẹt xuống hầm cầu, làm cho bồn cầu thông thoáng trở lại.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính (băng keo) như sau:

Dùng khăn, giấy, vải lau xung quanh miệng của bồn cầu thật khô và sạch hãy chú ý điểm này vì băng dính không được cố định chặt thì rất dễ xảy ra sự cố không mong muốn.
Dán kính bồn cầu bằng băng dính từ 2-3 lớp để đảm bảo không có kẽ hở, không khí không thể thoáng ra ngoài được.

Sau đó các bạn dùng lực ấn mạnh liên tục 3-4 lần xuống phần băng dính, để tạo ra áp lực đẩy phần vải bị nghẹt bên trong xuống hầm cầu là xong. Có thể thực hiện thao tác trên vài lần đến khi đạt được hiệu quả mong muốn.

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng pittong cao su

Chúng tôi giới thiệu cách xử lý này vì tính hiệu quả của nó mang lại được khá nhiều người đánh giá cao, bên cạnh đó giá thành cho pittong cao su lại rẻ và dễ sử dụng. Các bạn muốn mua có thể đến những cửa hàng chuyên dụng, hoặc đến những siêu thị gần nhà đều được nhé.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng pittong cao su:

Đặt phần cao su phủ kín toàn bộ đường ống dẫn chất thải trong bồn cầu, lưu ý là các bạn không nên để hở tí nào mới đạt được hiệu quả.

Nếu bồn cầu đã có nước thì thôi, còn bồn cầu đang bị khô thì các bạn phải đổ thêm nước sao cho phủ phần cao su của pittong.

Dùng lực đủ mạnh đẩy mạnh pittong lên xuống liên tục để đẩy phần vải bị nghẹt bên trong xuống bồn cầu, thực hiện từ 3-4 lần cho đến khi cảm thấy bồn cầu đã được thông thoáng hoàn toàn.

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng súng tạo áp lực không khí

Súng tạo áp lực không khí là một vật dụng khá “thần thánh” của nhiều gia đình, với khả năng giải quyết nhiều trường hợp tắc nghẽn nhanh gọn mà cách sử dụng lại đơn giản dễ thực hiện.

Cấu tạo cơ bản hai phần chính là phần thân súng và phần đầu cao su (nhiều kích thước), nên cách thông cầu bị nghẹt vải bằng súng tạo áp lực không khí cũng đơn giản như sau:

Ước lượng kích thước của đường ống dẫn trong bồn cầu mà chọn đầu cao su thích hợp gắn vào phần thân súng, không nên chọn đầu quá nhỏ hay quá to vì như vậy khi thực hiện sẽ không có hiệu quả.

Đặt phần đầu cao su phủ kín đường ống trong bồn cầu, sau đó dùng tay bóp cò để phần khí trong súng được nén xuống, đẩy phần vải bị nghẹt trong bồn cầu xuống hầm cầu. Có thể thực hiện lại 2-3 lần để đảm bảo bồn cầu đã được thông thoáng.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt vải bằng tay

Phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp các bạn có thể nhìn thấy một phần của vải rơi xuống bồn cầu mà không bị trôi xuống hoàn toàn.

Để bảo vệ cơ thể các bạn phải mang khẩu trang và bao tay vào, sau đó cẩn thận dùng tay kéo phần vải còn lại ra khỏi bồn cầu. Lưu ý các bạn phải kéo hết phần vải trong đó ra nhé, nên kéo từ từ tránh vây bẩn ra ngoài.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt vải bằng móc quần áo

Móc quần áo không phải vật dụng xa lạ với mọi người, ngoài việc treo hay phơi quần áo khá quen thuộc thì chúng còn có công dụng khác mà chúng ta không ngờ tới đó chính là công cụ dùng để xử lý tình huống oái ăm này.

Chúng ta sẽ sử dụng móc quần áo bằng kim loại (nhôm), không lấy móc quần áo bằng nhựa hay gỗ nhé. Các bạn tháo rời chiếc móc thành một đoạn kim loại dài và uốn cong một đầu giống như một lưỡi câu.

Đưa phần lưỡi câu đó vào trong bồn cầu, từ từ xác định đúng vị trí của phần vải đang bị nghẹt trong đó, xoay chiếc móc để phần lưỡi câu móc vào và từ từ kéo chúng ra, thao tác thực hiện cần phải chậm rãi để không bị rớt ra. Chỉ cần kéo phần vải bị nghẹt trong đó ra hoàn toàn là các bạn đã xử lý thành công rồi nhé.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt vải bằng dây lò xo chuyên dụng

Nếu không thể dùng tay hoặc móc quần áo kéo phần vải bị nghẹt bên trong ra thì có lẽ nó bị nghẹt quá sâu rồi. Một vật dụng hiệu quả để lấy ra đó chính là dây lò xo, có khá nhiều dạng lò xo mà các bạn có thể sử dụng như dây lò xo cầm tay 10m 15m 20m, máy lò xo chuyên dụng,…. nhưng giá thành hợp lý và dễ sử dụng trong gia đình nhất đó chính là dây lò xo quay tay 5m.

Dùng dây lò xo xử lý bồn cầu bị nghẹt vải:

Cách sử dụng dây lò xo này cũng khá đơn giản chỉ cần đưa đầu dây lò xo vào đường ống của bồn cầu, đưa vào trong càng sâu càng tốt.

Sau đó dùng tay cầm quay theo chiều kim đồng hồ, vừa quay vừa dùng tay đẩy dây vào trong cho đến nơi vải đang bị nghẹt. Để kéo phần vải đó ra chỉ cần quay tay quay ngược lại là được, có thể thực hiện 2-3 lần để đảm bảo bồn cầu không còn bị nghẹt nữa.

Sau khi sử dụng xong thì các bạn nên rửa sạch, phơi khô dây lò xo cất gọn để lần sau có thể sử dụng tiếp.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt vải bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Sau khi thử tự xử lý vấn đề trên bằng những cách mà chúng tôi đã giới thiệu nhưng không hiệu quả, bồn cầu vẫn còn bị nghẹt thì có lẽ tình trạng đã khá nghiêm trọng.

Để tiết kiệm thời gian công sức của các bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp để giải quyết. Vì nếu cố gắng thử nhiều cách nhưng tình trạng không khá hơn mà còn có thể làm cho nó tệ hơn.

Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp giải quyết những vấn đề về môi trường, nhưng để lựa chọn một đơn vị uy tín thích hợp cũng là một vấn đề.

Bồn cầu bị nghẹt vải nên chọn đơn vị xử lý nào?

Một đề xuất mà chúng tôi gửi đến các bạn trong vấn đề lựa chọn đơn vị xử lý khi có vấn đề xảy ra đó chính là Công ty Thông tắc bồn cầu Thành Đạt. Vì sao lại như vậy?

Vì Công ty Thông tắc bồn cầu Thành Đạt là một đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm, thiết bị công nghệ hiện đại có thể giải quyết bất cứ vấn đề nào mà khách hàng đang gặp phải. Với phương châm làm việc hàng đầu là đặt chữ Tâm lên đầu, thì các bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ ở đây mà không cần phải lăn tăn lo lắng.

Bồn cầu bị nghẹt vải xử lý thì tốn bao nhiêu tiền?

Chắc hẳn đây là vấn đề mà đa số tất cả mọi người đều quan tâm, nhưng nếu các bạn đến với Công ty Thông tắc bồn cầu Thành Đạt thì đây không phải là vấn đề nữa. Vì bảng giá mà công ty chúng tôi đưa ra cực kỳ hợp lý phù hợp với nhiều gia đình dù thu nhập trung bình đều có thể sử dụng mà không cần lo lắng.

Không những vậy chúng tôi còn có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mới sử dụng lần đầu, khách hàng thân thiết,….

Hãy nhanh tay gọi ngay hotline 0938.074.240 để được giải đáp mọi thắc mắc, cũng như được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bồn cầu bị nghẹt vải do những nguyên nhân nào?

Tình huống này thật sự không phải trường hợp thường xuyên xảy ra ở nhiều hộ gia đình, nhưng hãy tìm hiểu xem nguyên nhân chủ yếu là do:

Những vụn vải hằng ngày sử dụng rơi xuống bồn cầu nên tích tụ bên trong mà không trôi xuống được, lâu ngày làm nghẹt bồn cầu.

Trong quá trình sử dụng thì vô tình làm rơi khăn, quần lót, tất (vớ) hoặc quần áo của trẻ em xuống bồn cầu, làm chúng bị tụt sâu vào trong không lấy ra được.

Trẻ em cũng thường xuyên sử dụng toilet mà không có sự quan sát của người lớn, điều này cũng khá nguy hiểm vì có thể chúng làm rơi đồ xuống bồn cầu và ấn nút xả nước, khiến cho bồn cầu bị nghẹt mà chúng ta không hay biết.

Bồn cầu bị nghẹt vải khi gặp cần phải lưu ý những gì?

Khi gặp phải những vấn đề như thế này thì điều đầu tiên cần phải chú ý là các bạn không được xả hoặc dội nước xuống bồn cầu, vì làm như vậy chỉ làm tình trạng nghẹt nghiêm trọng hơn.

Để có thể giải quyết một cách triệt để thì chúng ta phải tìm ra nguyên nhân của nó, từ đó lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp.

Khi đã sử dụng nhiều phương pháp nhưng không thành công thì không nên cố tiếp tục để tránh tình trạng làm cho bồn cầu bị nghẹt nặng hơn, mà hãy gọi cho đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Khi tìm đơn vị xử lý phải lựa chọn đơn vị uy tín, có kinh nghiệm để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc của bản thân.

Bồn cầu bị nghẹt vải và cách phòng tránh hữu hiệu

Một cách xử lý bồn cầu bị nghẹt vải tốt nhất đó chính là chúng ta có những biện pháp phòng tránh thích hợp vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh” mà đúng không.

Trong quá trình sinh hoạt, các bạn chỉ cần để ý những thói quen sau đây là có thể tránh được những trường hợp không mong muốn xảy ra:

Hạn chế để trẻ em sử dụng toilet một mình mà không có sự quan sát của người lớn, vì trẻ nhỏ dễ làm rơi rớt đồ xuống bồn cầu.

Nên có vị trí để đồ, treo đồ cố định trong toilet đối với những đồ vật nhỏ dễ rơi rớt như khăn, tất,….

Vệ sinh bồn cầu định kỳ để loại bỏ toàn bộ mảng bám tránh tình trạng nghẹt bồn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.