Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu rút thoát nước chậm chi tiết

Bồn cầu rút nước chậm là dấu hiệu của việc tắc nghẽn tại nhà bạn đang xuất hiện tình trạng gặp trục trặc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách giải quyết tại nhà tối ưu nhất. Đồng thời giải đáp thắc mắc của mọi người về nguyên nhân cũng như cách phòng tránh vấn đề này.

Contents

Bồn cầu rút nước chậm xử lý tại nhà nhanh chóng hiệu quả

Bồn cầu rút nước chậm những cách xử lý tại nhà hiệu quả
Bồn cầu rút nước chậm

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm tại nhà rất đơn giản nếu bạn biết các mẹo xử lý hiệu quả dưới đây. Những phương pháp này đã được Thành Đạt tổng hợp một cách tỉ mỉ và chi tiết nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn và hiệu quả.

Bồn cầu thoát nước chậm xử lý bằng baking soda

Đa số trường hợp bồn cầu thoát nước chậm là do nghẹt chất thải hữu cơ. Do mọi người có thói quen dùng giấy vệ sinh quá nhiều cùng một lúc khiến chất thải ứ đọng lại đường ống.

Khi đó chỉ cần làm cho số chất thải hữu cơ bên trong được phân hủy để việc lưu thông trở nên dễ dàng hơn. Dùng baking soda chính là phương pháp tối ưu nhất giúp chất thải phân hủy. Xử lý triệt để được tình trạng bồn cầu rút nước chậm.

Cách sử dụng baking soda cụ thể theo 3 bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị một hộp baking soda được mua ở siêu thị hay cửa hàng tiện lợi. Sản phẩm này khá phổ biến nên bạn có thể dễ dàng mua nó ở nhiều nơi kể cả trên các trang thương mại điện tử.

Bước 2: Đổ toàn bộ số baking soda vào bồn cầu. Sau đó bạn chỉ cần đậy nắp lại và chờ trong 30 phút để baking soda phát huy công dụng.

Bước 3: Sau khi chất thải đã được phân hủy bạn có thể xả nước để toilet trở nên sạch sẽ. Đồng thời kiểm tra tốc độ thoát nước đã trở lại bình thường hay chưa.

Bồn cầu thoát nước chậm xử lý bằng móc áo

Cách xử lý bằng móc áo rất đơn giản. Thực hiện theo những bước sau đây để khắc phục tình trạng hiệu quả:

Bước 1: Dụng cụ xử lý gồm có một chiếc móc áo bằng kim loại, găng tay và kìm

Bước 2: Dùng kìm duỗi thẳng chiếc móc ra sau đó bẻ cong một đầu thành hình móc câu. Việc này nhằm thuận tiện cho việc câu rác trong ống dẫn nước ra ngoài.

Bước 3: Đưa móc áo vào sâu bên trong lỗ thoát nước để tìm kiếm vật gây nghẹt. Nếu Không thấy dị vật có nghĩa là nó nằm sâu bên trong bạn cần phải đưa móc vào sâu hơn để tìm kiếm dị vật.

Bước 4: Khi cảm nhận được vật gây nghẹt bạn tiến hành kéo chúng ra từ từ. Thực hiện thao tác như vậy vài lần để lấy các dị vật gây nghẹt ra ngoài. Khi đã giải quyết được vấn đề vật cản tình trạng bồn cầu rút nước chậm sẽ được khắc phục.

Bồn cầu rút nước chậm xử lý bằng nước nóng

Đối với trường hợp bồn cầu thoát nước chậm do nghet chất thải hữu cơ có thể phân hủy được, dùng nước nóng cũng là một cách hiệu quả.

Nước nóng làm phân hủy chất thải nhanh chóng. Đặc biệt luôn có sẵn trong nhà nên bạn không cần tốn nhiều chi phí khi sử dụng phương pháp này.

Xử lý bồn cầu rút thoát nước chậm bằng nước nóng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị 3 lít nước nóng từ 60 – 70 độ C. Lưu ý nhiệt độ nước nên ở mức vừa phải để tránh làm hỏng lớp men của bồn cầu.

Bước 2: Đổ trực tiếp số nước nóng đã chuẩn bị vào bồn cầu. Khi thực hiện bạn chú ý đổ thật nhẹ nhàng để tránh nước nóng văng vào người.

Bước 3: Đậy nắp toilet lại và ngâm trong 15 phút. Lúc này nước nóng sẽ góp phần làm mềm và tan rã các chất cặn bẩn. Giúp quá trình lưu thông trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 4: Bạn tiến hành xả nước sau khi hết thời gian chờ đợi. Hãy xả nhiều lần để đạt hiệu quả tuyệt đối nhất.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp này bạn nên cân nhắc đến thời gian sử dụng toilet nhà mình. Nếu bồn cầu đã xuống cấp vì được sử dụng trong một thời gian dài nước nóng có thể gây ra nứt vỡ. Gây nguy hiểm tới mọi người.

Bồn cầu thoát nước chậm xử lý tại nhà bằng pittong

Pittong là vật dụng quen thuộc với chúng ta. Đối với vấn đề bồn cầu thoát nước chậm sử dụng pittong là một cách xử lý rất hiệu quả.

Cách thực hiện như thế cho hiệu quả hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Ngâm đầu cao su của pittong vào nước nóng để phần cao su mềm ra bám chặt vào thành bồn cầu.

Bước 2: Cho pittong vào miệng lỗ thoát nước của bồn cầu sao cho phần cao su hút chặt bề mặt. Để có hiệu quả bạn đặt pittong theo phương thẳng đứng.

Bước 3: Thực hiện động tác đẩy pittong xuống rồi lại kéo lên để tạo ra áp lực đẩy vật cản xuống. Thực hiện như trên vài lần để có hiệu quả tuyệt đối.

Bước 4: Kiểm tra tốc độ thoát nước đã trở lại bình thường hay chưa bằng cách xả nước. Nếu nước rút tự nhiên bạn đã thành công với phương pháp này.

Bồn cầu thoát nước chậm xử lý bằng nước chén

Nếu không muốn sử dụng các hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe bạn có thể thử xử lý bằng nước rửa chén.

Nước rửa chén có công dụng tẩy rửa và diệt khuẩn tốt. Đồng thời phân hủy chất thải nhanh chóng. Xử lý vấn đề bồn cầu rút nước chậm hiệu quả chỉ bằng vài giọt nước rửa chén.

Các bước sau đây sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất:

Bước 1: Trước tiên bạn cần đợi nước trong bồn cầu rút hết. Tránh tình trạng nước ứ đọng nhiều bên trong làm giảm hiệu quả trong quá trình xử lý.

Bước 2: Đổ nước rửa chén vào sau khi đã rút bớt nước. Kế tiếp đổ một ít nước vào để hoàn tan số nước rửa bát. Bạn có thể sử dụng nước nóng để quá trình diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 3: Ngâm dung dịch trong 15 – 10 phút. Nước rửa chén sẽ ngấm vào chất thải gây nghẹt giúp phân hủy và loại bỏ chúng.

Bước 4: Xả nước để làm sạch lại bồn cầu.

Bồn cầu thoát nước chậm xử lý bằng dịch vụ

Nếu áp dụng các phương pháp tại nhà không hiệu quả, bạn có thể nhờ đến dịch vụ để giải quyết. Bồn cầu rút nước chậm xảy ra không chỉ do các nguyên nhân cơ bản mà còn do nhiều nguyên nhân phức tạp khác.

Khi đó bạn chỉ có thể nhờ đến công ty để giải quyết mà không thể tự xử lý tại nhà để tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn.

Để có một trải nghiệm dịch vụ hài lòng bạn có thể liên hệ tới Thành Đạt – công ty cung cấp dịch vụ xử lý bồn cầu thoát nước chậm uy tín nhất hiện nay.

Nếu có nhu cầu xử lý bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0938074240 để được hỗ trợ.

Bồn cầu rút nước chậm do nguyên nhân nào?

Tại sao bồn cầu rút nước chậm là câu hỏi của tất cả mọi người. Những nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây ra. Việc xác định nguyên nhân rõ ràng sẽ giúp bạn tìm ra hướng xử lý phù hợp.

Hãy tìm hiểu những nguyên nhân tại sao nước thoát chậm sau đây:

Do bể phốt quá đầy. Bể phốt là nơi chứa toàn bộ chất thải được đưa xuống từ bồn cầu. Sau một khoảng thời gian sử dụng hầm cầu chắc chắn sẽ bị đầy khiến chất thải không được lưu thông. Gây ứ đọng tắc nghẽn trong đường ống. Từ đó gây ra sự cố  bồn cầu rút thoát nước chậm.

Do bị nghẹt vật cứng. Đường ống bị kẹt do vật cứng là nguyên nhân khá phổ biến. Nếu có vật cản nằm lại trong đường ống dẫn nước, áp lực nước sẽ không đủ để đẩy chất thải xuống hầm cầu. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn nên cẩn thận để tránh làm rơi vật dụng xuống bồn cầu.

Do chất thải hữu cơ mắc kẹt trong đường ống. Các chất thải hữu cơ như giấy vệ sinh hay thức ăn thừa cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Dầu mỡ trong thức ăn thừa là chất dễ bám và rất khó tẩy rửa. Khi chúng bám vào toilet sẽ tạo ra mảng bám làm giảm độ trơn tru của bồn cầu. Khiến nước khó lưu thông hơn.

Do cách lắp đặt bồn cầu. Nguyên nhân này đến từ thợ thi công lắp đặt bồn cầu. Trong khi lắp đặt nhân viên thiết kế đường ống có nhiều khúc ngoặt. Khiến chất thải không được đẩy trực tiếp xuống bể phốt mà bị kẹt lại tại đường ống.

Bồn cầu rút nước chậm giá xử lý như thế nào?

Tại Tp. HCM có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý bồn cầu rút nước chậm. Để đáp ứng nhu cầu của mọi người công ty Thành Đạt đã ra đời để giải quyết vấn đề của khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Với quy trình hiện đại và bảng giá đầy đủ chúng tôi tự tin mang đến khách hàng dịch vụ hiệu quả chất lượng tuyệt đối.

Bồn cầu rút nước chậm bảng giá xử lý:

Giá xử lý bồn cầu rút nước chậm cho hộ gia đình: 100.000 VND

Giá xử lý bồn cầu rút nước chậm cho các trường học:  120.000VND

Giá xử lý bồn cầu rút nước chậm cho các nhà hàng: 130.000 VND

Giá xử lý bồn cầu rút nước chậm cho các khách sạn giá 130.000 VND

Không chỉ cung cấp dịch vụ với mức giá rẻ, công ty còn thực hiện chính sách ưu đãi và bảo hành chu đáo:

Giảm 30% cho khách hàng sử dụng dịch vụ của Thành Đạt

Phiếu giảm giá và quà tặng có giá trị vào những dịp lễ tết

Bảo hành tới 48 tháng

Bồn cầu rút nước chậm Thành Đạt uy tín chuyên nghiệp

Công ty Thành Đạt được thành lập hơn mười năm chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh môi trường giá rẻ chất lượng. Khi sử dụng dịch vụ của Thành Đạt chúng tôi cam kết:

Sử dụng máy móc thiết bị hiện đại nhất để sử dụng trong quá trình xử lý. Với mục tiêu mang đến khách hàng dịch vụ hiệu quả nhất có thể. Công ty đã nhập khẩu những máy móc tân tiến nhất để hỗ trợ xử lý.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý bồn cầu thoát nước chậm. Khi đến với chúng tôi các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tay nghề của thợ xử lý. Với trình độ chuyên môn cao cùng với khóa đào tạo bài bản đến từ công ty.

Vấn đề của mọi người sẽ được giải quyết một cách hiệu quả dưới bàn tay của đội ngũ nhân viên.

Phong cách làm việc chu đáo tận tình của công ty với vấn đề của khách hàng. Thành Đạt làm việc với tinh thần trách nhiệm cao luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên. Luôn nắm bắt thấu hiểu tâm lý của khách hàng. Đồng thời lắng nghe những ý kiến của mọi người nhằm góp phần hoàn thiện công ty.

Tư vấn tận tình 24/24 cho các bạn khi liên hệ tới Thành Đạt. Khi gặp sự cố bồn cầu rút nước chậm bạn có thể gọi đến công ty bất cứ lúc nào. Nhân viên sẵn sàng tư vấn cho quý vị một cách chi tiết, chính xác đầy đủ nhất.

Bồn cầu rút nước chậm có quy trình xử lý như thế nào?

Thành Đạt có quy trình xử lý hiện đại với từng bước rõ ràng giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ của công ty. Để biết thêm chi tiết hãy tìm hiểu quy trình sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận và lưu trữ thông tin khách hàng gọi đến công ty. Khi có nhu cầu xử lý các bạn có thể gọi vào hotline 0938074240 để được hỗ trợ. Nhân viên sẽ tiến hành ghi nhận thông tin và tình trạng của quý vị để hỗ trợ cho việc xử lý.

Bước 2: Đưa ra hướng giải quyết phù hợp và báo giá đến khách hàng. Đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành tìm hiểu nguyên nhân sau đó triển khai theo hướng xử lý thích hợp. Đồng thời thông báo chi phí cho quá trình xử lý bao gồm chi phí về nhân công, thiết bị máy móc,….

Bước 3: Triển khai công việc. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng sự hỗ trợ của dàn thiết bị máy móc hiện đại. Vấn đề sẽ được xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bước 4: Thanh toán và bảo hành cho toàn bộ quá trình xử lý. Khi xác nhận vấn đề đã được giải quyết một cách triệt để, nhân viên sẽ tiến hành thanh toán và bảo hành.

Bồn cầu rút nước chậm khu vực xử lý của Thành Đạt

Hiện nay chúng tôi xử lý tại tất cả các khu vực thuộc tp. HCM bao gồm các quận huyện, trường học, bệnh viện, các hộ gia đình, chung cư,….

Nếu bạn ở khu vực tp. HCM và có muốn sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi. Thành Đạt sẵn sàng giải quyết cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Bồn cầu rút nước chậm khi nào nên gọi dịch vụ?

Bồn cầu thoát nước chậm là vấn đề phổ biến hiện nay. Gây ra nhiều rắc rối tới sinh hoạt của mọi người.

Đồng thời nó cũng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng như:

Ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý của bạn và gia đình. Tâm trạng của chúng ta dễ bị ảnh hưởng bởi vấn đề này. Nhu cầu vệ sinh là nhu cầu thiết yếu của chúng ta. Nếu nó bị cản trở bởi vấn đề trên sẽ dễ gây tâm trạng khó chịu, ảnh hưởng đến công việc.

Ảnh hưởng đến môi trường. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này có thể do nghẹt chất thải gây ra. Lâu ngày sẽ ứ đọng bên trong đường ống gây ra mùi hôi khó chịu. Gây ô nhiễm tới môi trường xung quanh nhà vệ sinh.

Ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ảnh hưởng đến môi trường vấn đề này còn tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt đối với những người có bệnh về đường hô hấp càng phải xử lý nhanh chóng vấn đề này.

Qua những ảnh hưởng trên cho thấy tình trạng bồn cầu thoát nước chậm gây ra nhiều hậu quả tới con người. Vì vậy việc giải quyết kịp thời là một điều hết sức quan trọng.

Nếu bạn không thể giải quyết tại nhà hiệu quả, dịch vụ xử lý sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng này. Hãy gọi cho Thành Đạt sớm nhất có thể nếu vấn đề này xảy ra với bạn.

Công ty cam kết xử lý cho quý vị một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Bồn cầu rút nước chậm phòng tránh như thế nào?

Khi đã biết được tác hại của tình trạng bồn cầu rút nước chậm rồi chắc hẳn mọi người sẽ thắc mắc cách phòng tránh vấn đề này như thế nào.

Để nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình được đảm bảo, hãy tham khảo những cách phòng tránh dưới đây mà Thành Đạt cung cấp dưới đây:

Hút hầm cầu định kỳ. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ để thực hiện hút bể phốt thường xuyên. Nhằm mục đích phòng tránh tình trạng trở nên phức tạp hơn.

Không bỏ quá nhiều giấy vệ sinh và thức ăn thừa vào bồn cầu. Nếu bạn không muốn tốn thời gian và chi phí để giải quyết vấn đề này hãy từ bỏ thói quen xấu của mình.

Kiểm tra lại đường ống dẫn nước nhà bạn. Nếu đường ống dẫn nước gặp trục trặc bạn nên xử lý ngay lập tức để tránh tình trạng diễn biến phức tạp hơn.

Thay thế một bồn cầu khác. Trong trường hợp toilet nhà bạn bị nứt nước sẽ rò rỉ ra bên ngoài. Khiến nhà bạn gặp tình trạng thoát nước chậm. Để giải quyết bạn cần phải thay thế một hệ thống mới để khắc phục tình trạng.

Bồn cầu rút nước chậm là vấn đề mang tới nhiều rắc rối cho chúng ta.Trên đây là những thông tin mà Thành Đạt mang đến cho quý vị để giải quyết tình trạng thoát nước chậm chậm một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang ở Tp. HCM và có nhu cầu liên hệ dịch vụ hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.