Bồn Cầu Dội Nước Không Xuống Xử Lý Hiệu Quả Sau 5′

Bồn cầu dội nước không xuống là tình trạng diễn ra khá phổ biến tại những hộ gia đình sinh sống trong khu vực đông dân cư, đặc biệt là những khu vực như nhà trọ hay khu chung cư. Vậy bạn đã biết cách xử lý nếu chẳng may gia đình mình gặp phải chưa? Và có những biện pháp nào để có thể chủ động phòng tránh? Hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của công ty Thành Đạt để biết thêm chi tiết nhé.

Contents

Bồn cầu dội nước không xuống có nên tự xử lý không?

Bồn cầu dội nước không xuống có khá nhiều nguyên nhân gây ra nên việc trả lời cho câu hỏi có tự xử lý tại nhà được không là điều rất khó xác định. Bởi với những tình huống đơn giản bồn vệ sinh nhà bạn chỉ bị tắc nghẽn nhẹ và do những chất thải hữu cơ gây ra thì các bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà, qua đó sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí phải bỏ ra cho những vấn đề phát sinh ngoài mong muốn này.

Bồn Cầu Dội Nước Không Xuống Xử Lý Hiệu Quả Sau 5'
Bồn cầu dội nước không xuống có nên tự xử lý không?

Tuy nhiên không phải trường hợp nào bạn cũng có thể tự xử lý bởi có những nguyên nhân phức tạp hơn đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn cũng như một số máy móc thiết bị xử lý chuyên dụng thì mới có thể khắc phục được vấn đề. Với những trường hợp này cách tốt nhất là bạn nên liên hệ tới những dịch vụ xử lý chuyên nghiệp để có thể giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bồn cầu dội nước không xuống xử lý hiệu quả tại nhà

Bồn cầu dội nước không xuống có khá nhiều phương án để có thể tự thực hiện, tuy nhiên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những phương pháp tương đối dễ thực hiện và không đòi hỏi nhiều dụng cụ chuyên môn nhất.

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng nước nóng

Các bước thực hiện thông bồn vệ sinh bằng nước nóng như sau

 • Bước 1: Đun một nồi nước sạch lên tới nhiệt độ khoảng 70 – 80°C, tránh sử dụng nước sôi vì sẽ làm hư hỏng đường ống xả.
 • Bước 2: Từ từ đổ toàn bộ nồi nước đó vào trong bồn vệ sinh, chú ý cẩn thận tránh để nước nóng bắn vào người gây phỏng.
 • Bước 3: Chờ trong khoảng 5’ sau đó xả nước lại để kiểm tra tình hiệu quả của phương pháp này.

Đây là phương pháp tương đối dễ thực hiện bởi bạn chỉ việc sử dụng nước sạch tại nhà, tuy nhiên nó sẽ chỉ đem lại hiệu quả với những trường hợp bồn vệ sinh bị tắc nghẽn nhẹ và do những chất thải hữu cơ gây ra.

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi với Coca cola

Cách thực hiện thông bồn cầu dội nước không xuống bằng Coca cola như sau

 • Bước 1: Chọn cho mình một chai Coca loại 1.5l, bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa hay cửa hàng tiện lợi với mức giá tương đối rẻ chỉ từ 20.000đ.
 • Bước 2: Đổ toàn bộ chai Coca đó vào trong bồn vệ sinh và đậy nắp lại. Trong khoảng thời gian này bạn có thể tiến hành vệ sinh toàn bộ khu vực xung quanh để chúng trở nên sạch sẽ và thoáng mát hơn.
 • Bước 3: Đợi trong khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ rồi tiến hành gạt cần xả nước để loại bỏ hoàn toàn những chất thải đang bị tắc nghẽn.

Coca cola được biết đến như một loại vật liệu dùng để thông bồn vệ sinh tắc nghẽn khá hiệu quả. Với thành phần có chất axit trong đó chúng sẽ đẩy nhanh quá trình phân hủy của các chất thải hữu cơ thành dạng nước từ đó sẽ giải quyết đường vấn đề bạn đang gặp phải một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này chính và việc bạn phải ngưng sử dụng trong khoảng thời gian thực hiện nên cách tốt nhất là bạn hãy thực hiện vào buổi tối và để qua đêm.

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng móc phơi quần áo

Các bước xử lý bồn cầu dội nước không xuống bằng móc phơi quần áo như sau

 • Bước 1: Chọn cho mình một chiếc móc phơi bằng kim loại có độ cứng cao. Tiến hành gỡ những phần nối của chiếc móc phơi và duỗi thẳng chúng ra, thao tác này các bạn có thể dụng kìm để thực hiện dễ dàng hơn.
 • Bước 2: Tiếp tục dùng kìm để uốn cong một đầu chiếc móc thành hình lưỡi câu.
 • Bước 3: Từ từ đưa phần đầu móc câu đó vào trong bồn vệ sinh sao cho chúng tiếp cận được với vị trí của vật cản.
 • Bước 4: Xoay cây móc sao cho nó móc được vào vật thể đó rồi kéo ra ngoài theo đường miệng bồn cầu.
 • Bước 5: Xả lại với một chậu nước và quan sát tốc độ chảy của dòng nước.

Với những nguyên nhân bị tắc nghẽn do dị vật, bạn hoàn toàn không thể sử dụng hai phương án trên vì những vật dụng này sẽ không thể bị phân hủy bởi những chất tẩy thông thường, việc bạn có thể làm chính là dùng mọi cách để kéo được chúng ra ngoài.

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng bột thông chuyên dụng

Cách thực hiện thông bồn cầu dội nước không xuống bằng bột Hando như sau

 • Bước 1: Tiến hành đeo găng tay và khẩu trang vào, sau đó đổ toàn bộ gói bột thông vào trong bồn vệ sinh.
 • Bước 2: Đợi 5’ sau rồi tiếp tục cho thêm một chậu nước nóng và trong đó.
 • Bước 3: Đậy nắp bồn vệ sinh và chờ trong khoảng vài giờ đồng hồ.
 • Bước 4: Kết thúc quá trình bằng cách ấn nút xả nước và theo dõi kết quả thu được.

Việc sử dụng bột thông chuyên dụng được khá nhiều người sử dụng do chúng hiệu quả mà chi phí lại tương đối rẻ. Tuy nhiên với phương pháp này bạn cần thực hiện hết sức cẩn thận vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi với dịch vụ chuyên nghiệp

Trong trường hợp bạn không còn cách nào để có thể tự xử lý thì cách cuối cùng chính là liên hệ với những dịch vụ chuyên nghiệp, họ sẽ có mặt và xử lý vấn đề bạn gặp phải một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chú ý nên tìm hiểu thông tin của đơn vị đó trước khi tiến hành yêu cầu hỗ trợ nhé.

Công ty nào xử lý vấn đề bồn cầu dội nước không xuống uy tín

 • Địa chỉ: 1567 Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Chánh 2, Quận 12, Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0938 074 240.

Như chúng tôi đã nói ở trên thì tình trạng bồn cầu dội nước không xuống diễn ra khá phổ biến tại các gia đình hiện nay. Nắm bắt được nhu cầu sử dụng các dịch vụ hỗ trợ của người dân ngày càng nhiều, trong vài năm trở lại đây đã có khá nhiều các đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp được mở ra để có thể tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Bồn Cầu Dội Nước Không Xuống Xử Lý Hiệu Quả Sau 5'
Công ty nào xử lý vấn đề bồn cầu dội nước không xuống uy tín

Tuy nhiên về chất lượng xử lý của từng dịch vụ cũng khác nhau tùy theo trình độ nhân viên của đơn vị đó. Thành Đạt với kinh nghiệm lâu năm trong nghề nên đã có thể nhìn rõ được nhu cầu thị hiếu của thị trường qua đó đã chủ động được những chính sách hoạt động của công ty.

Những thế mạnh của Thành Đạt trên thị trường

✅ Yếu tố đầu tiên làm nên thương hiệu cho dịch vụ xử lý bồn cầu dội nước không xuống Thành Đạt trong những năm hoạt động chính là chất lượng nguồn nhân lực của chúng tôi. Với những chính sách tuyển chọn đầu vào đảm bảo những yêu cầu nhất định đối với dịch vụ vệ sinh môi trường, ban lãnh đạo công ty cũng tổ chức những buổi đào tạo ngoại khóa nhằm nâng cao tay nghề chuyên môn của những thợ thi công, qua đó giúp tăng khả năng ứng biến cũng như nhạy bén của nhân viên trong quá trình thi công cho khách hàng.

✅ Với bộ phận nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng thì chúng tôi chú trọng đầu tư về mặt đạo đức cũng như tác phong nghề nghiệp, khả năng giao tiếp với khách hàng cũng như những kiến thức chuyên môn để có thể hỗ trợ khách hàng một cách kịp thời với thái độ hòa nhã và thân thiện.

✅ Bộ máy những thiết bị thi công bồn cầu dội nước không xuống của Thành Đạt cũng được chú trọng đầu tư khi có chính sách bảo dưỡng thiết bị phù hợp, khoa học, bên cạnh đó là việc thường xuyên nhập khẩu những thiết bị máy móc tân tiến qua đó sẽ giải quyết được những vấn đề của khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.

✅ Với nhiều chi nhánh trải rộng khắp địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cùng với nguồn nhân lực dồi dào, công ty chúng tôi đảm bảo sẽ hỗ trợ cho khách hàng mọi lúc mọi nơi, chỉ cần khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ liên hệ tới công ty thì sẽ có nhân viên đến trực tiếp để kiểm tra tình trạng vấn đề một cách nhanh chóng chỉ sau 15’.

✅ Giá thành những gói dịch vụ xử lý bồn cầu dội nước không xuống của công ty cũng được công khai minh bạch và được tư vấn đến khách hàng một cách cụ thể chính xác trước khi tiến hành thi công, bên cạnh đó Thành Đạt cam kết sẽ không có chuyện mức giá phát sinh trong quá trình thi công. Bên cạnh đó công ty còn có những chính sách khuyến mãi giảm giá dành cho những khách hàng đầu tiên cũng như chế độ bảo hành dịch vụ lên đến 5 năm.

Qua những yếu tố thế mạnh trên của công ty chúng tôi, Thành Đạt đã ngày càng nhận được sự tin tưởng cũng như ưu tiên sử dụng dịch vụ từ phía khách hàng, và đó cũng chính là động lực để công ty chúng tôi có thể ngày càng phát triển và đem đến cho thị trường nhiều dịch vụ hấp dẫn và chất lượng hơn nữa.

Giá xử lý bồn cầu dội nước không xuống bao nhiêu tiền?

Bảng giá xử lý bồn cầu xả nước không xuống của công ty Thành Đạt

 • Thông bồn cầu dội nước không xuống giá 450.000đồng đến 550.000 đồng.
 • Phương pháp sử dụng máy hơi giá có giá: 400.000 đồng /1 lần thông.
 • Sử dụng máy lò xo nhỏ dây nhỏ có giá: 300.000 đồng /1 mét tới.
 • Dùng máy lò xo nhỏ dây to giá trong khoảng 400.000 đồng /1 mét tới
 • Sử dụng các loại hóa chất sẽ được Thành Đạt báo giá dựa trên thực tế.
 • Dùng xe thổi áp suất cao chuyên dụng có giá 2.000.000 VNĐ /1 lần thông.

Lưu ý rằng bảng giá xử lý bồn cầu dội nước không xuống của Thành Đạt chưa bao gồm thuế VAT 10%

Trên thực tế thì những dịch vụ xử lý bồn cầu dội nước không xuống sẽ không có công ty nào có thể đưa ra mức giá xử lý chính xác bởi sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình trạng tắc nghẽn, kích thước bồn vệ sinh hoặc thời điểm xử lý,…

Bồn cầu dội nước không xuống có quy trình xử lý an toàn, hợp vệ sinh

Bồn cầu dội nước không xuống sẽ gây cản trở đến quá trình sinh hoạt của các hộ gia đình nếu không được xử lý kịp thời, chính vì thế nên công ty Thành Đạt đã luôn cố gắng cải thiện chất lượng dịch vụ thông qua cách tối ưu hóa quy trình xử lý nhằm giải quyết được vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 1: Nhân viên Thành Đạt sẽ tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng thông qua số điện thoại hoặc tin nhắn trên trang chủ công ty. Khách hàng sẽ cung cấp những thông tin cần thiết như địa chỉ nhà và số điện thoại để nhân viên chúng tôi sẽ kiểm tra trực tiếp vấn đề.

Bước 2: Sau khi kiểm tra tình trạng bồn cầu dội nước không xuống của quý khách thì nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ đề ra phương án xử lý cũng như mức chi phí của dịch vụ đến quý khách hàng.

Bước 3: Hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thi công trước khi thực hiện sửa chữa.

Bước 4: Nhân viên chúng tôi sẽ sử dụng những thiết bị máy móc chuyên dụng để qua đó có thể khắc phục vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 5: Khách hàng sẽ thẩm định lại hiệu quả của công trình và nếu có vấn đề gì cần sửa chữa có thể trao đổi trực tiếp với thợ thi công của Thành Đạt.

Bước 6: Nếu không còn vấn đề thì nhân viên công ty sẽ lập phiếu bảo hành cũng như tư vấn về những cách phòng tránh tình trạng bồn vệ sinh xả nước không trôi đến quý khách. Cuối cùng khách hàng sẽ tiến hành thanh toán chi phí của dịch vụ cho phía công ty Thành Đạt.

Dịch vụ xử lý bồn cầu dội nước không xuống hoạt động tại đâu?

Xử lý bồn cầu dội nước không xuống là một trong những dịch vụ được công ty Thành Đạt chú trọng phát triển, chính vì thế nên qua từng năm lượng khách hàng sử dụng gói dịch vụ này của công ty đã tăng lên đáng kể qua đó chúng tôi đã hỗ trợ xử lý cho khá nhiều các hộ dân trên địa bàn Quận 12.

? Các tuyến đường: Nguyễn Ánh Thủ, Nguyễn Thị Búp, Nguyễn Thị Căn, Nguyễn Thị Đặng, Nguyễn Thị Kiểu, Nguyễn Thị Tràng, Nguyễn Thị Thơi, Nguyễn Văn Quá,…

? Các nhà hàng: Nhà hàng Lẩu Ếch Hà Nội, Nhà hàng Lẩu Gà Đá, Nhà hàng DQ Grill & Chill, Dòng Sông Xanh Restaurant,…

? Các khách sạn: Khách sạn Quỳnh Hoa, Khách sạn Toàn Đức, Khách sạn Ngọc Thanh, Khách sạn Atana,…

? Các trường học: Trường Tiểu học Lê Văn Thọ, Trường Tiểu học Hồ Văn Thanh, Trường Tiểu học Hà Huy Giáp,…

Bồn cầu dội nước không xuống và những thông tin cần biết

Bồn cầu dội nước không xuống là vấn đề rất cần sự quan tâm của các bạn bởi nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng cuộc sống nếu chẳng may gặp vấn đề hư hỏng. Thay vì tìm cách xử lý tại sao chúng ta không chủ động phòng tránh tình trạng này thông qua những thông tin dưới đây:

Tại sao bồn cầu vệ sinh dội nước không trôi?

Việc bồn cầu dội nước không xuống do khá nhiều nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan gây ra nên trước khi tiến hành xử lý chúng ta nên xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn để có thể lựa chọn được cho mình phương án xử lý phù hợp qua đó sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đáng kể. Dưới đây là một số nguyên nhân thường thấy gây ra tình trạng bồn vệ sinh xả nước không trôi mà chúng tôi thường thấy:

Bồn Cầu Dội Nước Không Xuống Xử Lý Hiệu Quả Sau 5'
Tại sao bồn cầu vệ sinh dội nước không trôi?

❌ Đầu tiên là do việc bạn không có thói quen vệ sinh định kỳ bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng, những chất thải hữu cơ sẽ tích tụ lâu ngày bên dưới thành bồn vệ sinh và gây ảnh hưởng đến quá trình xả thải.

❌ Vào những giờ cao điểm trong ngày bạn sử dụng nguồn nước quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng quá tải nên nguồn nước sẽ chảy với tốc độ rất chậm và không có lực đẩy những chất thải sau khi đi vệ sinh.

❌ Việc sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi vệ sinh cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu dội nước không xuống bởi kích thước của ống xả khá nhỏ nên nếu bạn dùng quá nhiều giấy sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn giấy.

❌ Do thói quen đổ thức ăn thừa hay dầu mỡ trực tiếp vào bên trong bồn vệ sinh, những chất thải này sẽ rất dễ bám dính nên chúng sẽ vô tình làm cản trở quá trình trôi xuống hầm cầu của những chất thải.

❌ Có thể trong quá trình thi công bạn thiết kế đường ống xả thải với nhiều điểm gấp khúc cũng sẽ ảnh hưởng đến lực đẩy của dòng nước xả.

❌ Một nguyên nhân thường thấy nữa chính là việc bạn không hút hầm cầu trong một khoảng thời gian khá dài khiến cho hầm cầu bị đầy và lượng chất thải không thể trôi được thêm xuống bên dưới.

Những hậu quả của việc bồn cầu xả nước không trôi

? Hậu quả đầu tiên gây ra tình trạng bồn cầu dội nước không xuống chắc chắn là việc bạn và các thành viên trong gia đình sẽ không thể sử dụng nhà vệ sinh nữa và điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn.

? Không gian trong ngôi nhà cũng sẽ bị ô nhiễm do lượng khí thải bốc lên từ bồn vệ sinh.

? Sức khỏe của chúng ta cũng bị đe dọa do những loại côn trùng gây hại như gián, ruồi muỗi sẽ tập trung tại những khu vực mất vệ sinh này.

Biện pháp phòng tránh tình trạng bồn vệ sinh xả nước không trôi

✔️ Đầu tiên là các bạn nên có thói quen vệ sinh thường xuyên bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng, điều này sẽ đẩy nhanh quá trình phân hủy các chất thải hữu cơ bên dưới bồn vệ sinh.

✔️ Tránh việc sử dụng nước quá nhiều trong những giờ cao điểm.

✔️ Không nên đổ thức ăn thừa sau khi sử dụng vào trong bồn vệ sinh.

✔️ Sử dụng giấy vệ sinh một cách hợp lý và khoa học, đảm bảo an toàn.

✔️ Hút hầm cầu định kỳ để phòng tránh tình trạng bị đầy.

Bồn cầu dội nước không xuống tuy là vấn đề tương đối phức tạp nhưng qua bài viết này chúng tôi mong rằng các bạn có thể trang bị cho mình những thông tin hữu ích để có thể khắc phục vấn đề một cách hiệu quả và nhanh chóng. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn hãy liên hệ tới công ty qua văn phòng tại Quận 12 hoặc số điện thoại 0938.074.240 để được giải đáp kịp thời và hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.